Tin tức

MÙA VU LAN - MÙA HIẾU HẠNH

Mùa Vu Lan là thời điểm nhắc nhớ nhiều hơn về lòng hiếu thảo và lòng biết ơn. Những ngôi chùa thời điểm này cũng tổ chức nhiều hoạt động thể hiện truyền thống quý báu ấy.

"Tháng bảy mùa thu lá rụng vàng. Ấy mùa nhân loại đón Vu Lan..."

Những câu thơ gợi nhớ đến Vu Lan - một trong những dịp lễ báo hiếu quan trọng, được tổ chức vào tháng 7 âm lịch hàng năm, là thời điểm để con cái tỏ lòng thành kính, tri ân cha mẹ.

Mùa Vu Lan - Mùa hiếu hạnh - Ảnh 1.

Dịp này, tại nhiều ngôi chùa trên khắp Việt Nam, lễ Vu lan được tổ chức, với sự tham gia của hàng nghìn phật tử, bày tỏ tấm lòng của mình với mẹ cha.

Tiếng nhạc vang lên trong không gian trang nghiêm và ấm áp cũng là lúc những ngọn đèn hoa đăng được thắp sáng mang theo tình cảm, sự biết ơn của những người con, gửi đến đấng sinh thành.

Mùa Vu Lan - Mùa hiếu hạnh - Ảnh 2.

Lễ Vu Lan có truyền thống cả ngàn đời. Hàng năm cứ đến tháng 7, những người con của Phật lại tri ân, ngợi ca, tưởng niệm 2 đấng sinh thành.

Tham gia pháp hội Vu Lan tại chùa Tam Chúc năm nay có hàng nghìn Phật tử, người dân và du khách xa gần, trong đó có những em nhỏ, có các cụ già được vui vầy cùng con cái.

Mùa Vu Lan - Mùa hiếu hạnh - Ảnh 3.

Bông hồng đỏ thắm tượng trưng cho những người con may mắn còn cha mẹ trên đời. Bông hồng nhạt dành cho người còn cha hoặc mẹ. Bông hồng trắng để an ủi và sẻ chia cho những ai mất cả cha, lẫn mẹ.

Những bông hồng được đôi bàn tay của những người con nâng niu, từ từ cài lên ngực mình, nhắc nhớ mỗi người nên trân trọng những gì mình đang có, biết yêu thương và sẻ chia.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email