Tin tức

LÝ DO NÊN BỔ SUNG VITAMIN C VÀO MÙA HÈ

Theo Boldsky, nên bổ sung vitamin C vào mùa hè nhằm để mang lại một số tác dụng như làm dịu vết cháy nắng, giúp làn da săn chắc và đàn hồi...

Cam, chanh, quýt giàu vitamin C.

Làm dịu vết cháy nắng

Ngoài việc gây hại cho sức khỏe làn da của bạn, cháy nắng còn có thể gây ung thư trong một số trường hợp hiếm gặp. Bổ sung đủ vitamin C có thể giúp ngăn ngừa điều này xảy ra.

Vitamin C giúp trung hòa tác hại do tia UV gây ra, có thể ngăn ngừa cháy nắng. Ngoài tác dụng bảo vệ chống cháy nắng, vitamin C còn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da bằng cách sửa chữa các tế bào da bị tổn thương.

Đặc tính chữa bệnh

Vitamin C là một chất chống ôxy hóa giúp chữa lành da bằng cách giảm viêm và kích thích sản xuất collagen, giúp da và vết thương mau lành hơn.

Đặc tính chống ôxy hóa

Bạn cần chất chống ôxy hóa trong cơ thể để bảo vệ bản thân khỏi tác hại của các gốc tự do. Bạn cũng có thể bảo vệ làn da của mình khỏi ánh nắng mặt trời và các yếu tố môi trường khác. Do đó, điều quan trọng là tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C.

Sản xuất collagen

Vitamin C quan trọng đối với cơ thể bởi tham gia vào quá trình sản xuất collagen, giúp hình thành các mô da, xương và mô liên kết khỏe mạnh. Đây là lý do nên tiêu thụ trái cây mùa hè giàu vitamin C.

Ngoài ra, vitamin C còn giúp hấp thu sắt, góp phần có sức khỏe tốt.

Điều hòa nhiệt độ cơ thể

Khi nhiệt độ tăng cao, cơ thể cần điều chỉnh kịp thời. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cơ thể bạn thích nghi với nhiệt độ tăng cao.

Vitamin C cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong cơ thể bạn bằng cách hỗ trợ sản xuất mồ hôi. Đổ mồ hôi giúp hạ nhiệt cơ thể khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng. Vitamin C cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể bạn chống lại mọi bệnh nhiễm trùng hoặc bệnh do nhiệt.

Làm dịu phát ban nhiệt

Bổ sung vitamin C giúp ngăn ngừa, điều trị phát ban do nhiệt trong mùa hè. Điều này là do vitamin C giúp cải thiện khả năng đổ mồ hôi của da, từ đó, giúp da luôn mát mẻ. Đồng thời, giúp giảm viêm, giảm bớt sự khó chịu liên quan đến phát ban do nhiệt.

Các nguồn thực phẩm giàu vitamin C là trái cây và rau củ. Trong đó, các loại trái cây họ cam quýt (như cam và bưởi), quả kiwi... có chứa lượng vitamin C cao.

 

Sản phẩm LunaRosaQ Immune Super C+ tổng hợp 5 thành phần ưu việt bao gồm : Vitamin C 1000mg, Vitamin D, Kẽm, Magie,Canxi hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, bảo vệ gia đình bạn khỏi các tác nhân gây bệnh.

 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email