Tin tức

TRỜI MƯA THÌ KHÔNG CẦN BÔI KEM CHỐNG NẮNG? ĐÚNG HAY SAI

Kem chống nắng có tác dụng trong việc bảo vệ da khi da tiếp xúc với ánh nắng. Vậy trời mưa có cần bôi kem chống nắng không? Cần lưu ý gì khi sử dụng kem chống nắng vào thời tiết này? Hãy cùng QKMEDICA đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

Trời mưa có cần bôi kem chống nắng không?

Kem chống nắng là một lớp màng tự nhiên bảo vệ da hiệu quả trước những tác động từ thời tiết. Thông thường, kem được dùng chủ yếu khi trời nắng dưới sự tác động từ các tia UVA, UVB, UVB. Ngăn không cho chúng tác động tới da. 

Theo các chuyên gia da liễu, tia UV xuất hiện bất kể trạng thái thời tiết nào. Dù là nắng, râm, hay mưa chúng đều xuất hiện mà bằng mắt thường chúng ta không thể nào nhận biết được. Các tia UV là có các bước sóng dài, là nguyên nhân chính gây nên tình trạng đen da, sạm da và lão hóa sớm. Vì thế, việc thoa kem chống nắng khi trời mưa là hoàn toàn cần thiết.

Trời mưa có phải bôi kem chống nắng không?

Trời mưa da vẫn cần được bảo vệ và chăm sóc kỹ lưỡng

Trước khi ra ngoài chị em nên thoa kem chống nắng 30 phút để đảm bảo kem thẩm thấu sâu vào bên trong da. Cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho da, kích hoạt tính năng bảo vệ da trước những tác động của thời tiết. 

Tiêu chí lựa chọn kem chống nắng cho trời mưa

Kem chống nắng là mỹ phẩm đặc biệt cần thiết đối với làn da. Mặc dù được sử dụng quanh năm nhưng đối với mùa mưa, chị em nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với đặc thù thời tiết. Tiêu chí lựa chọn cần đáp ứng:

Kem chống nắng có khả năng chống thấm nước cao

Một trong những tiêu chí hàng đầu mà chị em cần quan tâm khi lựa chọn kem chống nắng đó chính là khả năng chống nước. Do đặc thù thời tiết mưa nhiều, việc di chuyển ngoài đường, nước mưa đọng lại trên da có thể khiến cho các lớp kem thông thường dễ bị trôi. Vì thế, một sản phẩm chống nước sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Ở nhà cũng cần thoa kem chống nắng: Còn điều gì nàng chưa biết, hãy cùng  kiểm tra xem!

Kem chống nắng có chỉ số SPF 30 - 50

Chỉ số SPF 30 - 50 là thông số thể hiện khả năng chống thấm nước tốt nhất cho da. Sản phẩm giúp bảo vệ da trước những tác động từ thời tiết gây đen, sạm da. Hơn nữa, mùa mưa làn da sẽ hạn chế khả năng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, sẽ không cần sử dụng tới những sản phẩm có chỉ số chống nắng cao.

Kem chống nắng kết hợp thành phần dưỡng ẩm

Lựa chọn kem chống nắng kết hợp các tinh chất dưỡng ẩm sẽ giúp chăm sóc da toàn diện hơn. Đặc biệt, chị em cũng tiết kiệm được thời gian trong quá trình bảo vệ làn da của mình khi công việc bận rộn chiếm nhiều thời gian. 

Lưu ý khi dùng kem chống nắng trời mưa

Bên cạnh những băn khoăn trời mưa có nên bôi kem chống nắng không, chị em cũng thắc mắc không biết nên lựa chọn và sử dụng kem chống nắng như thế nào. Theo các chuyên gia da liễu, để đảm bảo hiệu quả tối ưu trong việc bảo vệ làn da, chị em cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng từ 15-20 phút. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để các dưỡng chất có thể thấm sâu vào da mà không lo bị bết dính, vón cục trên da. Hơn nữa, khi tiếp xúc với nước mưa cũng sẽ không bị trôi dễ dàng. 

  • Sử dụng một lượng kem chống nắng vừa đủ để thoa lên da. Không nên bôi quá nhiều sẽ khiến kem tích tụ lại trên da, gây bít tắc lỗ chân lông. 

  • Chủ động thoa lại kem sau từ 2-3 tiếng để đảm bảo hiệu quả chống nắng. 

  • Lưu ý thoa kem chống nắng trên cơ thể: mặt, cổ, tai, cánh tay, chân… Đây là những vị trí dễ tiếp xúc với tia UV gây hại. 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email