Tin tức

CÁC DẤU HIỆU KHI BẠN THIẾU VITAMIN C

Vitamin C có nhiều vai trò trong cơ thể chúng ta như tạo sợi collagen, nhất là trong các mao mạch, mô liên kết, mô xương. Vậy, việc cơ thể thiếu vitamin C gây bệnh gì thì cơ thể sẽ xuất hiện với những triệu chứng như da khô, các bệnh về răng, mệt mỏi và cả bị sút cân.

Các dấu hiệu thiếu vitamin C

Vitamin C tác động không nhỏ vào sự tăng trưởng tế bào, giúp cơ thể chúng ta phát triển bình thường. Bởi vậy, việc thiếu vitamin C có thể gây một số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Trung bình với phụ nữ trưởng thành cần ít nhất 75mg vitamin C mỗi ngày còn đàn ông trưởng thành thì cần ít nhất 90mg.

Tình trạng cơ thể thiếu vitamin C thường không đáng kể lắm, nhưng thiếu vitamin C nếu ở mức độ trầm trọng và gây triệu chứng thì bạn có thể theo dõi biểu hiện qua các dấu hiệu sau:

Mệt mỏi

Người thiếu vitamin C thường có biểu hiện bị mệt mỏi ngay cả khi đã ngủ ngon giấc hoặc dù giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể.

Cơ thể thiếu vitamin C gây bệnh gì? 1

Người thiếu vitamin C thường có biểu hiện bị mệt mỏi ngay cả khi đã ngủ ngon giấc

Thay đổi tâm trạng

Sự thiếu hụt vitamin C cũng ảnh hưởng không nhỏ đến trạng thái cảm xúc của một người. Người thiếu chất này sẽ thường xuyên nóng nảy và dễ bị kích động, dù đây không phải là tính cách của họ.

Giảm cân

Thiếu vitamin C gây bệnh gì thì nó có thể dẫn tới tình trạng giảm cân không giải thích được và thậm chí làm một người nào đó trở nên gầy gò. Và đây cũng là hiện tượng phổ biến ở những người bị suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Đau người

Cơ bắp, khớp mỏi và đau mệt chính là báo hiệu sự thiếu hụt chất dinh dưỡng vitamin C. Đôi khi triệu chứng này không được mọi người chú ý hoặc bị nhầm lẫn với các bệnh khác như viêm khớp.

Bầm tím

Một dấu hiệu khác rõ rệt chỉ ra bạn gặp vấn đề nếu thiếu vitamin C đó là xuất hiện vết bầm tím dễ dàng. Nếu bạn thấy mình dễ bị bầm tím khi chỉ va chạm rất nhẹ, hoặc tự nhiên có vùng da bầm tím không giải thích được, không nhớ vì sao nó xuất hiện thì hãy nói chuyện với bác sĩ.

Vấn đề răng miệng

Vitamin C rất cần thiết cho sức khỏe răng miệng, bởi thiếu nó có thể gây tụt lợi hoặc chảy máu chân răng. Đây chính một dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn đang thiếu hụt vitamin C nghiêm trọng.

Cơ thể thiếu vitamin C gây bệnh gì? 2

Vitamin C rất cần thiết cho sức khỏe răng miệng, bởi thiếu nó có thể gây chảy máu chân răng.

Tóc và da khô

Tóc khô, da khô ngay cả khi đã dưỡng ẩm đầy đủ. Hoặc da dễ bị kích ứng hoặc mẩn đỏ cũng là những dấu hiệu cho thấy lượng vitamin C chưa cung cấp đủ cho cơ thể.

Nhiễm trùng

Vitamin C cần thiết cho hệ thống miễn dịch cơ thể khỏe mạnh. Thiếu chất dinh dưỡng này có thể dẫn đến hệ thống miễn dịch bị tổn thương, khiến bạn dễ mắc bệnh cảm lạnh và nhiễm trùng khác thường xuyên hơn.

Chảy máu mũi

Nếu bạn thường xuyên bị chảy máu mũi thì hãy nghĩ tới triệu chứng thiếu hụt của vitamin C. Sự hấp thụ vitamin C đủ lượng sẽ làm giảm sự mỏng manh của các mạch máu nhỏ.

Nếu bạn có hai hoặc nhiều hơn các triệu chứng mô tả ở trên thì hãy chủ động gặp bác sĩ nhé. Một xét nghiệm máu đơn giản sẽ chỉ ra giúp bạn rằng lượng vitamin C của bạn có nằm trong mức khỏe mạnh hay không.

 

Sản phẩm LunaRosaQ Immune Super C+ tổng hợp 5 thành phần ưu việt bao gồm : Vitamin C 1000mg, Vitamin D, Kẽm, Magie,Canxi hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Hỗ trợ giảm nguy cơ cảm lạnh, cảm cúm, phục hồi sau bệnh. Giúp cải thiện làn da, làm sáng màu. Hỗ trợ giảm nguy cơ chảy máu nướu răng. Hỗ trợ bảo vệ cơ thể khỏi nhưng tổn thương do gốc tự do.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email