Tin tức

SẮC TỐ MELANIN - KẺ THÙ CỦA LÀN DA

Melanin là yếu tố quyết định màu da ở người, được sản xuất bởi melanocytes (tế bào biểu bì hắc tố), được tìm thấy trong lớp đáy của biểu bì mang tính chất di truyền. Đó chính là lý do ở mỗi châu lục kMelanin là yếu tố quyết định màu da ở người, được sản xuất bởi melanocytes (tế bào biểu bì hắc tố), được tìm thấy trong lớp đáy của biểu bì mang tính chất di truyền. Đó chính là lý do ở mỗi châu lục khác nhau con người có màu da khác nhau. hác nhau con người có màu da khác nhau.

Vai trò của Melanin cũng vô cùng quan trọng đối với làn da.

Melanin giúp chống lại tác động nhiệt từ bên ngoài. Melanin giúp cân bằng nhiệt độ cho cơ thể và giúp kháng khuẩn. Sự có mặt của Melanin giúp cơ thể chống bức xạ tia cực tím. Từ đó, chúng giúp chống oxy hóa làn da. Tuy nhiên, hàm lượng Melanin sản sinh quá nhiều có thể sản sinh nám

Ba yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến hàm lượng Melanin bao gồm: Yếu tố di truyền, vitamin D và mức độ tiếp xúc với tia cực tím.Việc Melanin tăng tổng hợp sẽ gây nên những vùng da tối màu như nám, tàn nhang.

Làm thế nào để giảm Melanin giúp cải thiện da nám, sạm, tàn nhang

Cấu tạo da nám và cách phòng ngừa - Obagi.vn

Cách tốt nhất để cải thiện tình trạng da nám, sạm, tàn nhang là hãy áp dụng những phương pháp giúp ức chế quá trình sản sinh hắc sắc tố Melanin bất thường. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp an toàn như:

  • Bảo vệ da trước tác động của ánh sáng mặt trời: Sử dụng kem chống nắng, áo chống nắng, bao tay, khẩu trang,… để hạn chế tối đa tác động của tia UV lên da.
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống để cân bằng hắc sắc tố Melanin: Uống nhiều nước, ưu tiên sử dụng nhóm thực phẩm có chứa nhiều vitamin A, B, C, D, E và K. Đây là những thực phẩm có khả năng giúp ức chế sự sản sinh Melanin, làm mờ thâm nám và hỗ trợ điều trị tàn nhang. Đồng thời cũng cung cấp các dưỡng chất cho da trở nên khoẻ mạnh hơn và hạn chế sự ảnh hưởng do tác động của ánh sáng mặt trời.
  • Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ làm giảm hắc sắc tố Melanin
 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email